0354.036.969

Các bước peel da đúng cách

Peel da thường sử dụng các dung dịch axit khác nhau như acid salicylic, acid glycolic, acid lactic,… giúp làm loại bỏ tế bào cũ là tái bào tế bào mới thông qua việc thúc đẩy các nguyên bào sợi và thúc đẩy elastin và collagen sản sinh. Tùy vào tình trạng của làn da, mà chúng ta sẽ quyết định sử dụng nồng độ dung dịch bao nhiêu để tiến hành peel da.

Cách sử dụng peel da – các bước peel da cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước khi peel da

Kiêng sử dụng các sản phẩm có tính lột tẩy, nồng độ acid cao, hay các serum, tinh chất treatment, không dùng clarisonic, không dùng máy rửa mặt,… trước và sau khi peel da từ 1 – 2 ngày.

Bước 2: Làm sạch da

Nếu bạn thực hiện peel da ở spa, thẩm mỹ viện. Chuyên viên sẽ sử dụng dung dịch pH prep solution để vệ sinh mặt cho bạn để loại bỏ bụi bẩn, chất nhờn trên da để giúp dung dịch peel da thẩm thấu dễ và đều hơn. Nếu bạn tự peel da tại nhà, thì sử dụng nước tẩy trang dịu nhẹ, không có tính tẩy để làm sạch da.

Bước 3: Bảo vệ vùng da nhạy cảm

Sử dụng Vaseline để bôi vào các vùng da nhạy cảm như  môi, khóe mũi và vùng da quanh mắt để phòng ngừa acid của peel da (nồng độ cao) có thể gây rát, bỏng . Bạn ko nên bỏ qua bước này đâu nhé!

Bước 4: Đặt thời gian peel da

Bạn nên bật hẹn giờ, không nên canh thời gian bằng đồng hồ vì thời gian canh sẽ không chính xác. Peel da để quá thời gian 30s thôi cũng gây ảnh hưởng không tốt đến da, thậm chí có thể gây bỏng. Vì vậy bạn cần hẹn giờ đúng từng phút, từng giây. Thời gian peel da sẽ phục thuộc vào sản phẩm peel da bạn dùng.

Bước 5: Thực hiện peel da

Sử dụng chổi cọ hình quạt hoặc bông tẩy trang thấm dung dịch peel rồi thoa đều lên da. Bắt đầu từ vùng trán, cằm và 2 má.

Bước 6: Cân bằng da

Sau khi peel da xong, rửa lại mặt bằng nước sạch. Trong thời gian peel nếu bạn cảm thấy quá khó chịu và châm chích không chịu được thì có thể rửa mặt ngay mà không cần chờ đến thời gian. Nếu bạn peel da ở spa sẽ có nước chuyên dụng để cân bằng da sau peel hoặc một số nhà sản xuất sẽ đi kèm với sản phẩm peel.

Bước 7: Chăm sóc da sau peel bằng kem dưỡng ẩm

Vì làn da sau peel rất khô và nhạy cảm. Vì vậy, sau khi peel khoảng 1 ngày, bạn có thể sử dụng các kem dưỡng ẩm dịu nhẹ. Có công dụng chủ yếu là cấp nước và giữ ẩm cho da giúp tăng khả năng hồi phục nhanh hơn.